Hướng dẫn các bước chọn nồi cơm điện nhanh & chuẩn cho các bà nội trợ đảm đang

Chị em nào còn đang đau đầu vì không biết làm sao để chọn được chiếc nồi cơm điện tốt, phù hợp nhất cho gia đình thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chị em các xác định chính xác đâu là ứng cử viên sáng giá cho gian bếp của gia đình chỉ với vài bước rất đơn giản.

1. Lựa chọn dung tích nồi phù hợp

Tùy theo số lượng thành viên trong gia đình mà bạn lựa chọn loại nồi có dung tích phù hợp để cơm được ngon và tiết kiệm thời gian nấu cơm, cụ thể:

– Nồi dưới 1 lít: Nấu khoảng 3 – 4 cốc gạo, phù hợp cho gia đình dưới 2 người.

– Nồi từ 1 – 1.5 lít: Nấu khoảng 5 – 8 cốc gạo, thích hợp gia đình từ 2 – 4 người.

– Nồi từ 1.6 – 2 lít: Nấu chừng 8 – 10 cốc gạo, đáp ứng cho gia đình từ 4 – 6 người.

– Nồi trên 2 lít: Nấu từ 10 cốc gạo trở lên, phù hợp cho gia đình trên 6 người.

2. Chất liệu lòng nồi

Để cơm nấu chín nhanh, hạt cơm chín đều, ít cháy thì bạn nên lựa chọn loại nồi có chất liệu hợp kim nhôm vừa nhẹ vừa truyền nhiệt nhanh; lòng nồi chất liệu gang cũng rất tốt vì có khả năng toả nhiệt đồng đều. Quan trọng hơn, hãy chọn loại nồi được phủ lớp chống dính để dễ dàng vệ sinh cũng như tiết kiệm gạo không tạo cháy và chín đều hơn.

3. Công nghệ nấu cơm

Hiện nay trên thị trường có 4 loại:

– Công nghệ 1 mâm nhiệt

– Công nghệ 2 mâm nhiệt

– Công nghệ 3 mâm nhiệt

– Công nghệ nồi cao tần

Đối với công nghệ 1 mâm nhiệt và 2 mâm nhiệt thì là loại công nghệ thế hệ cũ, cơm nấu hạt không được dẻo xốp và chín đều như công nghệ 3 mâm nhiệt hay nồi cao tần tuy nhiên nó sẽ rẻ hơn so với những công nghệ hiện đại.

4. Vật dụng và tính năng đi kèm

Một số loại nồi cơm điện có khá nhiều vật dụng đi kèm hữu ích như xửng hấp, muỗng múc cơm và cốc đong gạo thường được làm bằng chất liệu nhựa an toàn – đây hẳn là những điều mà các chị em nội trợ rất thích khi mua sắm phải không nào.

Ngoài ra, một sản phẩm với nhiều tính năng đi kèm cũng rất tiện dụng. Bạn thử tưởng tượng xem, mua 1 sản phẩm nấu cơm nhưng có thể nấu cháo, làm bánh, làm súp… thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không? Tuy giá thành chắc chắn sẽ cao hơn nhưng đây là một sự đầu tư thông minh đó!

5. Lựa chọn nhãn hiệu hợp lý

Đừng mua hàng trôi nổi không có xuất xứ rõ ràng bởi nếu có vấn đề, việc bảo hành sửa chữa sẽ rất tốt kém. Tốt nhất, chúng ta nên chọn các loại nồi cơm điện của những nhãn hiệu lớn, phổ thông, rõ nguồn gốc, xuất xứ đồng thời có chế độ bảo hành hợp lý để đề phòng những rủi ro trong quá trình sử dụng nhé!

Với 5 bước hướng dẫn ở trên, chắc chắn chị em nào cũng sẽ lựa chọn được sản phẩm nồi cơm điện phù hợp cho gia đình mình.

Chúc chị em thành công!

Leave a comment