Nồi cơm điện giá rẻ có phải là nồi cơm điện không chất lượng?

Câu hỏi:

Do ngân sách gia đình hạn hẹp nên tôi cũng có ý định mua 1 chiếc nồi cơm điện giá rẻ tuy nhiên rất nhiều người cản vì bảo rằng đồ rẻ sẽ không chất lượng, dễ hỏng hóc nên tôi muốn xin tư vấn xem liệu có sản phẩm nồi cơm điện nào giá phải chăng mà chất lượng vẫn ổn không?

Giải đáp:

Trong đại đa số trường hợp, của rẻ là của ôi vẫn đúng nhưng với thị trường đồ điện gia dụng đa dạng như hiện nay thì đồ rẻ chưa chắc đã phải là đồ kém chất lượng. Một sản phẩm nồi cơm điện giá rẻ (khoảng dưới 500.000đ) thường vì những yếu tố sau:

– Sử dụng công nghệ 1 mâm nhiệt, đây là công nghệ cũ nên chi phí sản xuất nồi khá rẻ. Công nghệ này có nhược điểm là cơm ở đáy nồi không chín đều và chỉ có chức năng nấu, hấp đồ ăn còn lại khá ổn nếu bạn không có nhiều yêu cầu cho nồi cơm điện.

– Thương hiệu tầm trung hoặc sản xuất trong nước: Nếu bạn mua sản phẩm nồi cơm điện Việt Nam thì chắc chắn giá thành sẽ ổn hơn hẳn mà tính năng, chất lượng cũng không thua kém so với các sản phẩm nhập khẩu.

– Không tích hợp nhiều tính năng, không sử dụng công nghệ inverter tiết kiệm điện: Những dòng nồi cơm điện cũ thường có nhược điểm này nên giá thành vì thế cũng khá rẻ so với những sản phẩm nồi cơm điện hiện đại.

Tất nhiên chúng ta không thể đòi hỏi một sản phẩm nồi cơm điện giá rẻ mà phải đầy đủ các tính năng thông minh nhưng nếu nhu cầu của bạn chỉ đơn giản là nấu cơm, hâm nóng đồ ăn và gia đình bạn không quá đông người thì luôn có nhiều sản phẩm nồi cơm điện giá cả phải chăng cho bạn lựa chọn.

Tuy nhiên, chúng tôi chỉ muốn lưu ý bạn khi mua các sản phẩm nồi cơm điện giá rẻ là hãy mua ở các địa chỉ phân phối chính hãng, uy tín và có chế độ bảo hành, bảo trì rõ ràng để khi có vấn đề sửa chữa sẽ được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời và tiết kiệm chi phí.

Chúc bạn sớm lựa chọn được sản phẩm nồi cơm điện phù hợp với gia đình mình.

Leave a comment