Nồi cơm điện nắp gài và nồi cơm điện tử – Đâu là sự lựa chọn hoàn hảo?

Chắc hẳn rất nhiều chị em phải cân nhắc giữa một chiếc nồi cơm điện nắp gài chi phí phải chăng với nồi cơm điện tử thông minh nhiều tính năng. Vậy hãy cùng bài viết dưới đây đánh giá, so sánh để đưa ra sự lựa chọn hoàn hảo, phù hợp nhất cho gia đình bạn nhé!

1. Ưu điểm – Nhược điểm của nồi cơm điện nắp gài

Nồi cơm điện nắp gài là dòng nồi thông dụng, phổ biến trên thị trường. Nguyên lý hoạt động của nồi chính là dựa vào rơle tự động ngắt điện và chuyển sang chế độ hâm khi đạt đến nhiệt độ nhất định. 

Ưu điểm của nồi cơm điện nắp gài phải kể đến: Dễ sử dụng, giá cả phải chăng (chỉ khoảng 300.000đ đến 1.000.000đ là đã sở hữu được một nồi cơm điện nắp gài tốt, bền), dung tích đa dạng (có từ 0,6 đến 3 lít) nên phù hợp với nhiều gia đình đông người, nấu cơm nhanh (khoảng 20 – 30 phút ), tiết kiệm điện năng hơn nồi cơm điện tử.

Tuy nhiên, nồi cơm điện nắp gài cũng có khá nhiều nhược điểm, ví dụ như: chỉ có thể nấu cơm và hâm nóng thức ăn, khi cắm điện giữ ấm khoảng 6 tiếng, có thể làm cơm khô, Khi không cắm điện giữ ấm từ 1 – 2 tiếng, không hẹn được giờ nấu.

2. Ưu điểm – Nhược điểm của nồi cơm điện tử

Nồi cơm điện tử là loại nồi gần đây được nhiều chị em ưu ái chọn lựa vì những tính năng thông minh, tiện lợi của sản phẩm này. Các loại nồi cơm điện từ được trang bị màn hình LED, các vi mạch điện tử và được cài đặt những chế độ nấu tự động giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng cho những người bận rộn. Ưu điểm của nồi cơm điện tử là chức năng đa dạng, có thể hẹn giờ nấu cơm chín, cơm được nấu từ nồi cơm điện tử ngon hơn hẳn so với các loại nồi khác, giữ nhiệt từ 3 – 4 tiếng khi không cắm điện.

Có nhiều ưu điểm như vậy nhưng nồi cơm điện tử cũng có một số nhược điểm như to và nặng hơn so với các nồi cơm điện nắp gài, khó sử dụng do nhiều chức năng cũng như hướng dẫn sử dụng thường là bản Tiếng Anh, dung tích nồi không đa dạng (chỉ có từ 1 – 1,8 lít) và tất nhiên giá cả cũng cao hơn hẳn so với nồi cơm điện thông thường (phải từ 1,5 triệu đồng trở lên).

Cả nồi cơm điện nắp gài và nồi cơm điện tử đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Nếu bạn không có nhiều nhu cầu, chỉ đơn giản cần nấu cơm, hâm nóng thức ăn hay mua cho bố mẹ ông bà – những người không quen thuộc sử dụng các loại nồi nhiều chức năng thì nồi cơm điện nắp gài là sự lựa chọn hợp lý còn nếu gia đình bạn đông người, bạn có nhiều nhu cầu nấu nướng hay là người bận rộn thì nồi cơm điện tử lại phù hợp hơn.

Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng bạn sẽ đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình mình.

Chúc bạn thành công!

Leave a comment